Menu

Gia công, xử lý bề mặt kim loại là một khâu không thể thiếu trong công đoạn xi mạ do nó quyết định chất lượng

Gia công, xử lý bề mặt kim loại là 1 khâu chẳng thể thiếu trong suốt quá trình xi mạ bởi vì nó quyết định chất lượng của lớp hóa chất xi mạ. ko chỉ mang lại 1 bề mặt nhẵn bóng, xử lý bề mặt kim khí còn giúp chiếc tinh khiết nhiều vết gỉ sét, màng oxit, dầu mỡ hay các chất bẩn trên bề mặt kim khí, mạ kẽm nhúng nóng là gì giúp lớp mạ được bám chắc trên kim khí nền.
 

các cách thức xử lý bề mặt kim khí

phương pháp mài cơ khí: dùng nhiều cái bột mài (nhôm oxit) và dụng cụ mài để tiến hành mài thô, mài tinh,…

phương pháp quay bóng: Bao gồm quay bóng khô và quay bóng ướt, vận dụng với những coi tại đây bé, không thể mài.

 

những hóa chất xử lý bề mặt kim loại

cách thức hóa học: Tẩy dầu mỡ, tẩy vết gỉ sét để tránh làm lớp mạ vấy bẩn và bong tróc. phương pháp này bao gồm tẩy dầu mỡ trong suốt dung môi hữu cơ, tẩy dầu mỡ trong nhũ tương và dung dịch kiềm, tẩy dầu mỡ bằng phương pháp điện hóa,…

có thể bạn quan tâm những bài viết về mạ kẽm nhúng nóng là gì xem ở đây https://grating.vn/ma-kem-nhung-nong-html.html

Tẩy dầu kiềm dạng nước hoặc bột: áp dụng cho các kim loại nền là đồng, kẽm, sắt, thép, nhôm,… Hóa chất này với tính kiềm mạnh, trung bình hoặc nhẹ, tùy nhu cầu nhưng tuyển lựa sử dụng cho thích hợp.

Tẩy dầu axit dạng nước: dùng để tẩy dầu mỡ trên kim loại nền bằng phương pháp nhúng cư trú nhiệt độ thường trong khoảng 20 -30 phút. khác lạ, dung dịch này sở hữu khả năng tẩy dầu mỡ trên vật liệu thép mạ kẽm nhưng ko thúc đẩy đến lớp kẽm.

Tẩy dầu nhôm: sở hữu tính năng tẩy dầu mỡ, song song tái sinh bề mặt cho vật liệu kim khí nhôm.

Phốt phát kẽm: Tạo 1 lớp phốt phát kẽm trên bề mặt kim khí và lớp phốt phát kẽm này định hình trong suốt môi trường không khí, với kĩ năng chống gỉ và ăn mòn rẻ, song song nâng cao độ bám và độ đàn hồi cho lớp mạ. Phosphate kẽm được dùng chính yếu trong sơn yên tĩnh điện.

Chất định hình: với tính năng định hình, trung hòa bề mặt kim khí, đồng thời thúc đẩy công đoạn phốt phát diễn ra nhanh hơn, và lớp phốt phát lấp đều, lấp mịn, bám chắc trên bề mặt nguyên liệu kim khí hơn.

Chất xúc tác, tăng tốc: Giúp rút ngắn thời gian của quá trình phốt phát hóa.

Crom: Là 1 hóa chất ngành xi mạ phổ thông, mang tài năng bị động nhuộm rubi crom cho nhiều lớp mạ kẽm, mạ cadimi, giúp các lớp mạ này sáng bóng và mang màu sắc dễ nhìn, đặc biệt là tài năng chịu ăn mòn rất cao.

Axit sunfuric: trong suốt, không màu, với kỹ năng hòa tan trong nước, được tiêu dùng để tẩy gỉ sét trong quá trình xử lý bề mặt kim khí.

 

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *